Sunday, 12/07/2020 - 00:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Thạnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tuần 35

Trọng tâm:  - Thực hiện đón học sinh đến trường đi học lại sau dịch và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ,  các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện

PHÒNG GD-ĐT ĐỨC PHỔ                                                     Năm học 2019-2020

TRƯỜNG THCS PHỔ THẠNH

 

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 35

( Từ ngày 04/05/2020 đến 10/05/2020)

 

         Trọng tâm:  - Thực hiện đón học sinh đến trường đi học lại sau dịch và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ,  các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện

          1/ Công tác tổ chức- Thi đua.

          - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ,CV số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục- Đào tạo, CV số 459/SGDĐT-VP ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục- Đào tạo, Công văn số 215/PGDĐT ngày 28/04/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo  về việc thông báo cho học sinh mầm non, phổ thông, GDTX trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay trở lại trường ( các CV đã gởi qua gmail chung của trường).

          - Bộ phận công nghệ thông tin đăng tải công văn số 459/SGDĐT-VP ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục- Đào tạo về việc thông báo cho học sinh mầm non, phổ thông, GDTX trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

          - Triển khai thực hiện Công văn số 215/PGDĐT ngày 28/04/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo về việc về việc thông báo cho học sinh các cấp  từ mầm non đến THCS trở lại trường. ( đã gởi qua gmail chung của trường).

          - GV thực hiện tốt các nội dung đã triển khai qua cuộc họp hội đồng ngày 02/04/2020.

          - Cho học sinh tự đánh giá những việc học sinh cần làm tại nhà và những việc học sinh làm tại trường để phòng tránh Covid-19 ( thầy Nghĩa liên hệ với thầy Thành phô tô mẫu giao cho GVCN phát cho học sinh và thu lại trong thời gian nhất định).

          - GVCN thường xuyên có mặt tại trường, nắm chắc số lượng học sinh lớp mình đến lớp, báo cáo số liệu học sinh vào đầu buổi học cho Thư ký hội đồng để tổng hợp báo cáo; liên hệ với phụ huynh vận động học sinh và phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa hiệu quả và vận  động số học sinh chưa ra lớp đến trường để học tập.  Nhắc nhở các em thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường tập luyện thể dục, thể thao. Thực hiện giản cách tại trường phù hợp.

          - Bộ phận Văn phòng chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay khô, hệ thống nước sạch, xà phòng để vệ sinh sát khuẩn khi học sinh rửa tay hàng ngày, sau và trước các giờ học.

          - Thực hiện tốt và tổ chức tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh thực hiện tốt Kế hoạch số 1017/KH-UBND về việc Triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020 của UBND Thị xã Đức Phổ ( đã gởi qua gmail chung của trường). Nghiêm cấm học sinh ăn quà vặt, không được ra khỏi khu vực trường trong suốt buổi học. Đi học phải mang khẩu trang.

          - Đưa học sinh vào nề nếp kỹ cương ngay từ ngày đầu đi học, nếu lớp nào thực hiện không tốt giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm trước nhà trường.

          - Chiều 04/5 và sáng 5/5/2020 đảng viên là đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 ( tổ trưởng phân công dạy thay). Buổi chiều làm việc lúc 14 giờ, buổi sáng làm việc lúc 6 giờ 30.

          2/ Chuyên môn.

          - Thực hiện đảm bảo kế hoạch tuần của bộ phận chuyên môn. Thực hiện dạy và học nghiêm túc.

          - Thực hiện chuyên môn tuần 22, giáo viên soạn giảng theo chương phân phối

chương trinh mới xây dựng áp dụng cho học kỳ II năm học 2019-2020.

          - Bộ phận chuyên môn, Tổ trưởng chuyên môn hướng dẫn cho giáo viên thực hiện kiểm tra đánh giá học sinh học qua mạng intenet trong thời gian nghỉ dịch, ghi điểm vào cột điểm kiểm tra thường xuyên để khuyến khích học sinh.

          - Sau khi học sinh quay trở lại trường giao viên thu bài tập để làm minh chứng.

          - Các tổ thực hiện kiểm tra chuyên đề về soạn giảng, thực hiện nội dung chương trình giảm tải.

          - Triển khai thực hiện công văn số 211/HD-PGDĐT ngày 24/4/2020 về việc Hướng dẫn tổ chức kiểm tra đánh giá học kỳ II năm học 2019-2020.

          3/ CSVC- Tài chính- Y tế- PCGD.

          - Lớp trực phân công học sinh trực trường và vệ sinh sân trường sạch sẽ, đảm bảo trực cổng nghiêm túc, khóa cổng trong các giờ học, không để phụ huynh, hoặc người lạ vào trường. ( Lớp 8/9 và 9/9).

          - Các lớp tổ chức vệ sinh, sát khuẩn vào đầu buổi học và cuối buổi học .

          - Bộ phận CSVC, Y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch khi học sinh đến trường học lại ( hệ thống nước rửa tay, xà phòng rửa tay...), thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh giáo viên và học sinh.

          4/ Đoàn thể.

          - Liên Đội, GVCN, các bộ phận liên quan tiếp tục triển khai và tổ chức cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ", văn bản đã gởi qua gmail chung của trường.

          - Vận động đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện tốt các văn bản của nhà nước, của ngành về phòng chống dịch.

          - Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và chi hội phụ huynh các lớp vận động học sinh bỏ học quay trở lại lớp học.

                                                 

                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

                                                                                      


Nguồn:https://baomoi.com/quy-khong-chet-con-hu-moi-chet/c/30695444.epi?utm_source=dapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share&fbclid=IwAR1-odzWeYMdNMTw3m3zMOZKll046YTS1TTmZF6uVP5dw2lLx46mqqeksfM Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 94
Tháng 07 : 825
Năm 2020 : 62.312