Sunday, 12/07/2020 - 00:56|

Trọng tâm:  - Tiếp tục  thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ,  các văn bản chỉ đạo của Bộ, tỉnh, huyện

( Từ ngày 11/05/2020 đến 17/05/2020)

- Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ;  Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ Giáo dục- Đào tạo về việc Ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịc Covid-19 trong trường học ;  Công văn số 485/SGDĐT-CTTT ngày 05 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục- Đào tạo, Công văn số 234/PGDĐT ngày 6/5/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Đức Phổ về việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 ( các CV đã gởi qua gmail chung của trường).

- Bộ phận công nghệ thông tin đăng tải Công văn số 1901/UBND-KGVX  ngày 29 tháng 4 năm 2020 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh lên cổng thông tin điện tử của trường và gmail chung của trường, đồng thời thư ký hội đồng niêm yết văn bản 1901/UBND-KGVX  tại phòng hội đồng để giáo viên xem và chỉ đạo thực hiện.

- GV tiếp tục thực hiện tốt các nội dung đã triển khai qua cuộc họp hội đồng ngày 02/04/2020. Giáo viên được phân công trực phòng chống Covid-19 hàng buổi thực hiện nghiêm túc theo lịch phân công ( có bản phân công kèm theo)

- Tiếp tục  cho học sinh tự đánh giá những việc học sinh cần làm tại nhà và những việc học sinh làm tại trường để phòng tránh Covid-19 ( GVCN gặp thầy Nghĩa để nộp kết quả tuần qua và nhận mẫu đánh giá tuần tiếp theo vào thứ 7 cuối tuần).

- GVCN tiếp tục phải thường xuyên có mặt tại trường, nắm chắc số lượng học sinh lớp mình đến lớp, báo cáo số liệu học sinh vào đầu buổi học cho Thư ký hội đồng để tổng hợp báo cáo; liên hệ với phụ huynh vận  động số học sinh chưa ra lớp đến trường để học tập.  Nhắc nhở các em thường xuyên thực hiện đeo khẩu trang, giảng cách cự ly trong giờ giải lao và khi ra về từ 1mét trở lên, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường tập luyện thể dục, thể thao.

- Bộ phận Văn phòng trang bị đầy đủ nước rửa tay khô, hệ thống nước sạch, xà phòng để vệ sinh sát khuẩn khi học sinh rửa tay hàng ngày, sau và trước các giờ học.

- Tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh thực hiện tốt Kế hoạch số 1017/KH-UBND về việc Triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020 của UBND Thị xã Đức Phổ ( đã gởi qua gmail chung của trường). Nghiêm cấm học sinh ăn quà vặt, không được ra khỏi khu vực trường trong suốt buổi học. Đi học phải mang khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

- Giáo viên đăng ký tham gia lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp năm 2020,

gặp cô Vi để đăng ký trước ngày 11/5/2020 để tổng hợp báo cáo ( theo CV số 286/TCNV

- Tiếp tục triển khai cho giáo viên trực trường để kiểm tra thân nhiệt học sinh và

giáo viên khi đến trường, đồng thời kiểm tra việc mang khẩu trang cũng như nhắc nhở học sinh thực hiện giản cách phù hợp trong các giờ giải lao.

- Giáo viên, nhân viên kiểm tra thông tin trên dữ liệu cơ sở ngành ( đã gởi dữ liệu qua gmal chung), nếu hồ sơ cá nhân còn sai, thiếu, sót thì gặp thầy Long để điều chỉnh, hoàn thành trước ngày 12/5/2020

- Bộ phận văn phòng và giáo viên hợp đồng hoàn thành gia hạn hợp đồng và hợp đồng mới từ ngày 04/5/2020 và kết thúc vào ngày 15/7/2020, thời hạn hoàn thành hợp đồng trước ngày 12/5/2020. Cô Vi gởi cho phòng GD-ĐT mỗi giáo viên 02 bản hợp đồng chính ) nộp cho thầy Khánh trước ngày 15/5/2020).

- Rà sót lên danh sách học sinh bỏ học sau khi học sinh quay lại lớp học do dịch Covid-19,  báo cáo cho UBND xã để có kế hoạch phối hợp vận động học sinh quay lại lớp học ( thầy Nghĩa thực hiện).

- Thực hiện chuyên môn tuần 23, bước đầu tổ trưởng kiểm tra một số giáo viên soạn giảng theo chương phân phối chương trinh mới xây dựng áp dụng cho học kỳ II năm học 2019-2020.

- Bộ phận chuyên môn, Tổ trưởng chuyên môn kiểm tra  giáo viên thực hiện kiểm tra đánh giá học sinh học qua mạng intenet trong thời gian nghỉ dịch, ghi điểm vào cột điểm kiểm tra thường xuyên ( khi kiểm tra đề nghị giáo viên phải có bảng minh chứng kèm theo).

- Các tổ thực hiện kiểm tra chuyên đề về soạn giảng, thực hiện nội dung chương trình giảm tải.

- Áp dung thời khóa biểu mới từ ngày 11/05/2020 ( chuyên môn và chủ nhiệm có sự thay đổi). Giữa người nhận và người giao phải có biên bản bàn giao ( kể cả bàn giao chuyên môn và chủ nhiệm nộp biên bản cho thầy Khoa).

- Lớp trực phân công học sinh trực trường và vệ sinh sân trường sạch sẽ, đảm bảo trực cổng nghiêm túc, khóa cổng trong các giờ học, không để phụ huynh, hoặc người lạ vào trường. ( Lớp 8/8 và 9/8).

- GVCN thường xuyên tổ chức cho lớp vệ sinh, sát khuẩn vào đầu buổi học và cuối buổi học .

- Bộ phận CSVC, Y tế tiếp tục trang  bị đầy đủ trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch khi học sinh ( hệ thống nước rửa tay, xà phòng rửa tay...), thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh giáo viên và học sinh.

- Thực hiện dọn, rửa nhà vệ sinh sạch sẽ.

- Kế toán hoàn thành hồ sơ xét nâng lương thường xuyên quí II năm 2020, nộp cho Cơ quan Tổ chức- Nội vụ trước ngày 20/5/2020.

- Vận động đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện tốt các văn bản của nhà nước, của ngành về phòng chống dịch.

- Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và chi hội phụ huynh các lớp vận động học sinh bỏ học quay trở lại lớp học, đồng thời có kế hoạch tham gia nhắc nhở học sinh, giáo viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Năm 2020 : 62.313