Saturday, 11/07/2020 - 23:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Thạnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tuần 38

Trọng tâm:  -Tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

                   - Lập kế hoạch  dạy bù chương trình cho học sinh lớp 9 nhằm đảm bảo kiến thức và thời gian hoàn thiện hồ sơ lớp 9 dự thi vào lớp 10.

   PHÒNG GD-ĐT ĐỨC PHỔ                                                     Năm học 2019-2020

TRƯỜNG THCS PHỔ THẠNH

 

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 38

( Từ ngày 25/05/2020 đến 31/05/2020)

 

         Trọng tâm:  -Tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

                            - Lập kế hoạch  dạy bù chương trình cho học sinh lớp 9 nhằm đảm bảo kiến thức và thời gian hoàn thiện hồ sơ lớp 9 dự thi vào lớp 10.

         

1/ Công tác tổ chức- Thi đua.

          - Tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của các cấp ( các CV đã gởi qua gmail chung của trường), và các kế hoạch chỉ đạo trước đây đến khi có chủ trường mới.

          - Đề nghị GVCN tăng cường trách nhiệm hơn nữa trong công tác phòng chống dịch (việc bố trí hợp lý chổ ngồi trong lớp học, vệ sinh lớp học,cầu thang; giữ vệ sinh sân trường,vệ sinh nhà vệ sinh học sinh; rửa tay khử trùng, lau bàn ghế...; đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp, trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà thực hiện giản cách ngoài lớp học từ 01 mét trở lên; không dùng chung dụng cụ học tập, bình, ly uống nước…). Thường xuyên kiểm tra việc kê và sắp xếp bàn ghế, vệ sinh trong lớp. Không để học sinh chạy, nhảy, đùa nghịch, tiếp xúc gần. Trường hợp học sinh bị nóng, sốt, ho… thì phải nghỉ học và đến trạm y tế phường để khám đồng thời báo cáo xin nghỉ học cho giáo viên chủ nhiệm.

          - Nghiêm cấm học sinh ăn quà vặt, vứt rác ra sân trường; không được ra khỏi khu vực trường trong suốt buổi học.

          - Giáo viên trực hàng buổi có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt của học sinh và giáo viên khi đến trường, đồng thời kiểm tra việc mang khẩu trang cũng như nhắc nhở học sinh thực hiện giản cách phù hợp trong giờ học, giờ giải lao, thực hiện hiện kiểm tra vệ sinh lớp học, cự ly bàn ghế… ( có lịch phân công kèm theo).

          - Tiếp tục triển khai thực hiện tháng ATGT từ ngày 15/5 đến 14/6/2020, GVCN không cho học sinh đi học bằng xe mô tô, gắn máy; đi xe đạp điện và ngồi trên mô tô, gắn máy phải đội mũ bảo hiểm. Giờ chào cờ ngày 25/5/2020 và giờ sinh hoạt lớp GVCN triển khai CV số 273/PGDĐT về giải pháp đảm bảo ATGT trong học sinh phổ thông và Kế hoạch số 274/PGDĐT Kế hoạch tổ chức phong trào Thi đua đảm bảo trật tự ATGT ngành Giáo dục thị xã Đức Phổ năm 2020 và công văn số 271/PGDĐT  Tăng cường các giải pháp phòng chống đuối nước trong dịp hè cho học sinh của lớp và đề nghị phụ huynh, học sinh nghiêm túc thực hiện nghiêm các nội dung các văn bản trên( các công văn đã gởi qua gmail chung giáo viên lấy xuống in và thực hiện.)

          - Giáo viên chủ nhiệm tổ chức tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng ngày đa dạng sinh học năm 2020 theo Công văn số 269/PGDĐT và Công văn số 1613/STNMT-MT ngày 13/5/2020 của Sở tài nguyên môi trường Quảng Ngãi ( Văn bản đã gởi qua gmail chung của trường. Tài liệu tham khảo tại địa chỉ: http://www.cbd.int/idb/2020, thực hiện trong giờ chào cờ tại lớp và giờ sinh hoạt lớp.

          - GVCN lớp 9 kiểm tra hồ sơ đợt 1 ( Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học, Học bạ; Sổ điểm chính; các laoij giấy tờ ưu tiên, khuyến khích khác...; kiểm tra họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi sinh... có trùng khớp hay không...). Hoàn thành trước ngày 30/5/2020 nộp biên bản kiểm tra cho thầy Khả. Nếu các loại hồ sơ không trùng khớp hoặc thiếu đề nghị phụ huynh, học sinh sửa chữa bổ sung trước ngày 05/6/2020.

2/ Chuyên môn.

                   - Thực hiện chuyên môn tuần 25, tổ trưởng thực hiện kiểm tra hồ sơ của giáo viên học kỳ II năm học 2019-2020 đến ngày 15/6/2020.

          - Tổ chuyên môn tiếp tục dự giờ đánh giá ( mỗi tiết chỉ cử 02 giáo viên dự), thực hiện đến trước khi kết thúc năm học.

          - Bộ phận chuyên môn tổ chức dạy học tăng tiết cho học sinh khối 9 từ tuần 25  (mỗi tuần tăng 11 tiết), gồm các môn Toán, Văn, Anh để kịp thời cho học sinh lớp 9 thi, kiểm tra học kỳ và xét TNTHCS năm 2020 theo Công văn số 555/SGD ĐT-GDTrH ngày 20/5/2020 của Sở Giáo dục- Đào tạo Quảng Ngãi ( thời gian thi học kỳ II khối 9 dự kiến từ ngày 15/6 đến 21/6/2020).

          - Chiều ngày 28/5/2020 họp tổ chuyên môn, Tổ trưởng cần có kế hoạch phân công giáo viên thống nhất ra đề cương ôn tập các môn cho khối 9 và giao đề cương ôn tập kiểm tra học kỳ II cho học sinh trong tuần từ ngày 01/06 đến 7/6/2020 ( Đối với những môn không tham gia thi vào lớp 10 tổ chức ôn tập và ra đề kiểm tra nằm trong chương trình đã học đến ngày 13/ 6/2020, chương trình còn lại sẽ tiếp tục dạy sau thi, kiểm tra học kỳ). Đối với các môn TD, AN kiểm tra và hoàn thành điểm học kỳ II trước ngày 13/6/2020.

          - Triển khai tham gia cuộc thi " Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi" năm 2020, theo CV số 268/PGDĐT. Giao cho thầy Tài tổ phó tổ Xã hội 2 có trách nhiệm triển khai và chọn, sửa sản phẩm tham gia dự thi ( 5 sản phẩm), nộp cho Phòng Giáo dục- Đào tạo thị xã trước ngày 8/6/2020.

          3/ CSVC- Tài chính- Y tế- PCGD.

          - Lớp trực ( Lớp 8/6 và 9/6) tăng cường việc phân công học sinh trực trường và vệ sinh sân trường sạch sẽ, đảm bảo trực cổng nghiêm túc, khóa cổng trong các giờ học, không để phụ huynh, hoặc người lạ vào trường khi chưa có sự đồng ý của BGH. .

          - Bộ phận CSVC, Y tế thường xuyên kiểm tra, trang  bị đầy đủ trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch cho giáo viên, học sinh, thường xuyên nhắc nhở vệ sinh nhà vệ sinh giáo viên và học sinh sạch sẽ.

          - Bộ phận tài vụ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện giao dịch với Kho bạc Nhà nước qua cổng thông tin Dịch vụ công.

          4/ Đoàn thể.

          - Công đoàn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để Liên đoàn Lao động thị xã kiểm tra vào chiều ngày 27/5/2020 tại Hội trường.

          - Đoàn thanh niên phối hợp với TPT Đội, GVCN và giáo viên tin học tiếp tục tổ chức  cho học sinh tham gia cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” qua mạng intenet.

                                                                                         HIỆU TRƯỞNG                                                                                                                                                      


Nguồn:https://baomoi.com/quy-khong-chet-con-hu-moi-chet/c/30695444.epi?utm_source=dapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share&fbclid=IwAR1-odzWeYMdNMTw3m3zMOZKll046YTS1TTmZF6uVP5dw2lLx46mqqeksfM Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 55
Tháng 07 : 824
Năm 2020 : 62.311