Sunday, 12/07/2020 - 00:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Thạnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tuần 37

Trọng tâm:  -Tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

                            - Tập trung nâng cao chất lượng giờ học trong giai đoạn giảm tải nội dung chương trình do tình hình dịch Covid-19

   PHÒNG GD-ĐT ĐỨC PHỔ                                                     Năm học 2019-2020

TRƯỜNG THCS PHỔ THẠNH

 

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 37

( Từ ngày 18/05/2020 đến 24/05/2020)

 

         Trọng tâm:  -Tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

                            - Tập trung nâng cao chất lượng giờ học trong giai đoạn giảm tải nội dung chương trình do tình hình dịch Covid-19

         

1/ Công tác tổ chức- Thi đua.

          - Liên tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ;  Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ Giáo dục- Đào tạo về việc Ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịc Covid-19 trong trường học;  Công văn số 485/SGDĐT-CTTT ngày 05 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục- Đào tạo, Công văn số 234/PGDĐT ngày 6/5/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Đức Phổ về việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 ( các CV đã gởi qua gmail chung của trường) đến khi có chủ trường mới.

          - GVCN tăng cường trách nhiệm trong tất cả các hoạt động của lớp, của trường (việc bố trí hợp lý chổ ngồi trong lớp học, vệ sinh lớp học,cầu thang; giữ vệ sinh sân trường,vệ sinh nhà vệ sinh học sinh; rửa tay khử trùng, lau bàn ghế...; đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp, trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà thực hiện giản cách ngoài lớp học từ 01 mét trở lên; không dùng chung dụng cụ học tập, bình, ly uống nước…).   

          - Bộ phận Văn phòng tiếp tục trang bị đầy đủ nước rửa tay khô, hệ thống nước sạch, xà phòng để vệ sinh sát khuẩn khi học sinh rửa tay hàng ngày, sau và trước các giờ học. Không cho học sinh chạy, nhảy, đùa nghịch, tiếp xúc gần. Trường hợp học sinh bị nóng, sốt, ho… thì phải nghỉ học và đến trạm y tế phường để khám đồng thời báo cáo xin nghỉ học cho giáo viên chủ nhiệm.

          - Tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh thực hiện tốt Kế hoạch số 1017/KH-UBND về việc Triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020 của UBND Thị xã Đức Phổ ( đã gởi qua gmail chung của trường). Nghiêm cấm học sinh ăn quà vặt, vứt rác ra sân trường; không được ra khỏi khu vực trường trong suốt buổi học.

          - Tiếp tục triển khai cho giáo viên trực trường để kiểm tra thân nhiệt học sinh và giáo viên khi đến trường, đồng thời kiểm tra việc mang khẩu trang cũng như nhắc nhở học sinh thực hiện giản cách phù hợp trong giờ học, giờ giải lao, thực hiện hiện kiểm tra vệ sinh lớp học, cự ly bàn ghế… ( có lịch phân công kèm theo). Duy trì nề nếp của học sinh như từ khi đi học lại sau dịch đến nay.

          - Triển khai thực hiện tháng ATGT từ ngày 15/5 đến 14/6/2020, GVCN không cho học sinh đi học bằng xe mô tô, gắn máy; đi xe đạp điện và ngồi trên mô tô, gắn máy phải đội mũ bảo hiểm.

         

 

2/ Chuyên môn.

                   - Thực hiện chuyên môn tuần 24, tổ trưởng tiếp tục kiểm tra một số giáo viên soạn giảng theo chương phân phối chương trình mới xây dựng áp dụng cho học kỳ II năm học 2019-2020.

          - Tổ chuyên môn tổ chức dự giờ đánh giá ( mỗi tiết chỉ cử 02 giáo viên dự), thực hiện đến khi kết thúc năm học.

          - Thứ 5 ngày 21/5/2020 Tổ chức HĐGDNGLL tháng 2-3, GVCN chuẩn bị kịch bản nộp cho thầy Nghĩa duyệt trước.

          3/ CSVC- Tài chính- Y tế- PCGD.

          - Lớp trực phân công học sinh trực trường và vệ sinh sân trường sạch sẽ, đảm bảo trực cổng nghiêm túc, khóa cổng trong các giờ học, không để phụ huynh, hoặc người lạ vào trường. ( Lớp 8/7 và 9/7).

          - GVCN thường xuyên tổ chức cho lớp vệ sinh, sát khuẩn vào đầu buổi học và cuối buổi học .

          - Bộ phận CSVC, Y tế thường xuyên kiểm tra, trang  bị đầy đủ trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch cho giáo viên, học sinh ( hệ thống nước rửa tay, xà phòng rửa tay...), thường xuyên nhắc nhở vệ sinh nhà vệ sinh giáo viên và học sinh sạch sẽ.

          - Kế toán nộp hồ sơ xét nâng lương thường xuyên quí II năm 2020 cho Cơ quan Tổ chức- Nội vụ trước ngày 20/5/2020.

          4/ Đoàn thể.

          - Vận động đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện tốt các văn bản của nhà nước, của ngành về phòng chống dịch.

          - Công đoàn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để Liên đoàn Lao động thị xã kiểm tra.

          - Đoàn thanh niên phối hợp với TPT Đội, GVCN và giáo viên tin học tổ chức tuyên truyền kỹ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục cho học sinh tham gia cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” qua mạng intenet. Tổ chức kết nạp Đoàn nhân ngày 19/5 cho Đội viên trưởng thành.

                                                                                         HIỆU TRƯỞNG                                                                                                                                                      


Nguồn:https://baomoi.com/quy-khong-chet-con-hu-moi-chet/c/30695444.epi?utm_source=dapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share&fbclid=IwAR1-odzWeYMdNMTw3m3zMOZKll046YTS1TTmZF6uVP5dw2lLx46mqqeksfM Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 94
Tháng 07 : 826
Năm 2020 : 62.313